5 sai lầm khi bố mẹ cho con dùng sữa.

 

Phải cho con uống sữa gì, uống bao nhiêu sữa thì đủ dưỡng chất cho bé, đó là thắc mắc của rất nhiều các bậc phụ huynh. Để giúp bạn có thể chăm sóc sức khỏe cho bé một cách tốt nhất, Sữa tươi Detrang Farm sẽ chỉ ra 5 sai lầm khi bố mẹ cho con dùng sữa.

 

Thứ nhất: Chỉ cho con uống sữa bột, bỏ qua sữa tươi

 

Rất nhiều bậc cha mẹ có suy nghĩ sữa tươi chỉ là giải khát và không có giá trị dinh dưỡng, không tốt như sữa bột. Tuy nhiên đây lại là một sai lầm tai hại khiến bé nhà bạn nuôi mãi rồi vẫn thấy còi cọc, thậm chí nhiều gia đình vì quá lạm dụng sữa khiến bé bị béo phì. Thực tế, trong sữa tươi đã cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể, nhiều chuyên gia ở nước ngoài khuyên các mẹ nên cắt hẳn sữa bột và cho bé dùng sữa tươi khi bé được một tuổi. Vì bé dùng nhiều sữa bột rất dễ bị béo phì.


5-loi-ich-khi-cho-tre-uong-sua-vao-buoi-toi1

 

 

Thứ hai: Cho con uống sữa tươi một cách tùy tiện

 

Đây là một thói quen khá phổ biến của nhiều phụ huynh, tuy nhiên các bạn cần biết sữa tươi bao gồm 3 loại là sữa vắt trực tiếp, sữa thanh trùng và tiệt trùng. Trong đó chỉ nên cho trẻ uống sữa thanh trùng, tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

5-sai-lam-khi-cho-conuong-sua

 

Thứ 3: Ép con uống no sữa để mau lớn

 

Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên cho bé uống 3 ly sữa/ngày. Nếu con vẫn còn khát, mẹ hãy cho con uống nước nhé, mẹ không nên ép con uống quá no sữa, sẽ làm con khó tiêu hóa, đầy bụng và giảm khả năng hấp thụ của sữa.sai-lam-khi-cho-con-uong-sua 


Thứ 4: Sữa ngoại mới là tốt

 

Tâm lý của nhiều mẹ là sữa ngoại, càng đắt tiền thì càng tốt. Điều này hoàn toàn sai. Con bạn sẽ hợp với loại sữa này và có khi lại dị ứng với loại sữa "xịn" con hàng xóm dùng. Điều cốt yếu là mẹ phải chọn loại sữa dễ uống, bé thích uống, dinh dưỡng đầy đủ, không béo phì không có những phản ứng khác như đau bụng, nôn mửa, dị ứng... là loại sữa phù hợp nhất với trẻ.5-sai-lam-khi-cho-con-uong-sua-me-nen-tranh

 


Thứ 5: Cho con uống sữa công thức thay thế hoàn toàn sữa mẹ

 

Rất nhiều bà mẹ có suy nghĩ cho con uống sữa công thức thay thế hoàn toàn sữa mẹ vì nghĩ sữa công thức có nhiều dưỡng chất thay thế được sữa mẹ. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các tổ chức y tế thế giới, từ 0- 6 tháng tuổi các mẹ không nên cho con uống sữa công thức, vì sữa công thức không đủ dưỡng chất cho bé để thay thế sữa mẹ. Bên cạnh đó sữa công thức còn có nhiều tác dụng phụ khiến trẻ bị béo phì và tiểu đường… Do đó các mẹ nên cân nhắc trước khi cho con dùng bất cứ một loại thuốc công thức nào.


sai-lam-kj-cho-con-uong-sua-cong-thuc-thay-sua-me


Trên đây là những lưu ý khi bố mẹ cho con dùng sữa để biết thêm những thông tin cụ thể và cách chăm con, quý phụ huynh vui lòng truy cập website: Detrang Farm.vn hoặc vào Facebook: Sữa tươi Detrang Farm để tìm hiểu những cách nuôi con bằng sữa mẹ tốt nhất nhé.


 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Đối tác - Khách hàng

Ý kiến khách hàng

Hotline đặt tour: