5 tác hại của việc uống sữa tách béo mà bấy lâu nay bạn vẫn tưởng là tốt.

 

Có lẽ bạn đã từng một vài lần nghe tên“sữa tách béo” hoặc đã sử dụng nó để giảm cân. Vậy sữa tách béo là gì? Nó có thật sự tốt cho sức khỏe? Hôm nay Detrang Farm sẽ trả lời tất cả những băn khoăn thắc mắc của bạn về sữa.

Sữa tách béo là gì?

Sữa tươi tách béo bán trên thị trường hiện nay đa phần là sữa tươi được áp dụng công nghệ ly tâm để tách một phần chất béo (tỷ lệ phần trăm tùy thuộc vào nhà sản xuất) có trong sữa nhằm cung cấp sữa tươi ít béo cho những ai cần kiêng chất béo hoặc không muốn tăng cân.

Sữa tách béo có thật sự tốt như quảng cáo?

Có thể ở đâu đó bạn nghe được những câu quảng cáo, mời chào khách hàng rằng: “Sữa tách béo” rất tốt cho những người đang muốn giảm cân bởi vì nó chứa ít calo, ít chất béo, nhiều protein hơn… Nhưng trên thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy.

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Ludwig thuộc trường đại học Havard đã được công bố trên nhiều trang báo và tạp chí ở Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới. Việc bạn uống sữa ít béo cũng là hành động vô tình khuyến khích chúng ta dùng thêm đường.  Và cơ thể chúng ta khi tiêu thụ quá nhiều đường sẽ dẫn đến bệnh béo phì, tiểu đường và rất nhiều bệnh viêm nguy hiểm khác. Do đó, việc tiêu thụ nhiều sữa tách béo chưa hẳn là tốt cho sức khỏe như bạn vẫn nghĩ.

5 Tác hại của sữa tách béo đối với cơ thể.

Thứ nhất: Thiếu viatamin A cho cơ thể của bạn: Một khi bạn tách chất béo ra khỏi hỗn hợp nào đó thì chắc chắn lượng vitamin A cũng theo đó mà mất đi. Nếu cơ thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin A thì việc uống sữa tách hết chất béo sẽ không tốt cho cơ thể. Mặt khác việc uống sữa tách hết chất béo cũng làm giảm lượng dự trữ vitamin A trong cơ thể của bạn

Thứ 2: Có thể làm giảm khả năng sinh sản: Theo nhiều công trình nghiên cứu thì một người phụ nữ bổ sung đủ lượng sữa giàu chất béo sẽ có khả năng thụ thai cao gấp 3 lần người thiếu hụt dưỡng chất này. Sữa đã tách hết chất béo hoặc hàm lượng chất béo thấp sẽ không cung cấp đủ chất béo, canxi và vitamin mà phụ nữ cần. Vì thế, nếu muốn tăng khả năng thụ thai thì mỗi ngày bạn nên uống một cốc sữa nguyên chất

Thứ 3: Thiếu vitamin k: Theo nhà dinh dưỡng Glenys Zucco thì không phải tất cả chất béo bão hòa đều như nhau nhưng trong vòng ba thập niên qua, chất béo bão hòa đã được xem là nguyên nhân chính gây bệnh tắc nghẽn mạch máu và rất nhiều tài liệu ăn uống gợi ý gia giảm việc tiếp nhận chất béo bão hòa, bất kể nguồn gốc nó từ đâu, kể cả từ sữa đã tách béo

Thứ 4: Có thể gây viêm động mạch: Vitamin K vốn là một nhóm vitamin hòa tan trong chất béo, nó có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự đông đặc của máu. Vitamin K giúp chống băng huyết… Bởi thế khi tách chất béo ra khỏi sữa thì vitamin K sẽ giảm. Nếu bạn muốn nhận được những công dụng tốt lành từ vitamin K, bạn sẽ phải uống sữa nguyên kem

Thứ 5: Dẫn đến nhiều nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Nhiều người suy nghĩ chỉ những sữa giàu chất béo mới dễ bị mắc các bệnh về tim hay đột quỵ. Nhưng trên thực tế hoàn toàn không phải vậy. Khi các chất béo bão hòa được tách ra khỏi sữa không béo bằng cách làm nóng ở nhiệt độ cao và tạo áp lực để tách nên sữa này bị giảm một lượng chất dinh dưỡng nhất định. Trong thực tế, cholesterol là chất có nhiều nhất trong sữa tách kem, do đó nó làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Đối tác - Khách hàng

Ý kiến khách hàng

Hotline đặt tour: