ĐÂU PHẢI QUÝ TỘC MỚI ĐƯỢC CƯỠI NGỰA

 

Nếu bạn thường nghe ở đâu đó rằng:  Bộ môn thể thao cưỡi ngựa chỉ dành cho những gia đình có điều kiện thì giờ đây có lẽ suy nghĩ này của bạn sẽ thay đổi khi bạn một lần đến Detrang Farm và trải nghiệm

 

Môn thể thao dành cho tất cả mọi người

 

Cưỡi ngựa, môn thể quý tộc xuất phát từ Châu Âu, đã tồn tại qua hàng thế kỷ bắt đầu du nhập vào Việt Nam trong trong thời gian gần đây. Bạn có thể thấy các đạo diễn điện ảnh thường dùng môn thể thao này để thể hiện đẳng cấp của những nhân vật trong phim thuộc tầng lớp giàu có, bởi thực tế là chi phí cho nó rất đắt. Ngoài những phụ kiện vốn dĩ không hề rẻ, người chơi còn phải bỏ cả đống tiền ra tậu ngựa và nuôi dưỡng chúng. Ở Việt Nam bộ môn cưỡi ngựa chưa phổ biến và nó chỉ dành cho những đại gia, những gia đình có điều kiện thu nhập cao thì ở Detrang Farm môn thể thao này lại trở thành một trong những trò chơi phổ biến dành cho tất cả mọi người ở nông trại giáo Detrang Farm.

Ở Detrang Farm ai cũng có thể chơi trò chơi này được dành cho tất cả mọi người chơi, ai cũng có thể tham gia trò chơi này.

IMG 2336


Cưỡi ngựa là một môn thể thao có kỹ thuật khó, đòi khỏi người cưỡi phải phối hợp các động tác và phối hợp thật ăn ý với con ngựa để có thể cưỡi ngựa một cách thuần thục nhất và tránh chấn thương xảy ra (ngã ngựa), chính vì thế để đề phòng trường hợp xấu xảy ra với người chơi ở Detrang Farm thường có người hướng dẫn trực ở trại ngựa để hướng dẫn người chơi cưỡi ngựa một cách an toàn.


be-thich-thu-khi-choi-cuoi-nguaTrước khi vào sân tập tập cưỡi ngựa, người chơi phải mặc quần áo gọn gàng, chân mang giày để tránh trường hợp đi dép bị rơi ra.

Sau đó khởi động tay, đầu, cổ nhằm tránh các chấn thương có thể xảy ra trong quá trình tập luyện. Đồng thời trên yên ngựa mọi người khởi động tay, đầu, cổ, vai, hông nhằm tránh các chấn thương có thể xảy ra trong quá trình tập luyệncac-be-hao-hung-voi-tr-cuoi-ngua-tai-detrang-farm


Cùng với các bài khởi động, người chơi sẽ được các Huấn Luyện Viên là các chú công nhân đã làm việc lâu năm và có nhiều kinh nghiệm về việc chăm sóc, cưỡi ngựa ở đó hướng dẫn được tự tay mình điều khiển ngựa chạy cách dùng dây cương và các động tác để điều khiển ngựa rẽ trái, rẽ phải, dừng lại. Các  bạn sẽ được ngồi trên ngựa và huấn luyện viên sẽ dắt một vài vòng quanh sân để làm quen, sau đó sẽ học cách điều chỉnh cương và học cưỡi.


cuoi-ngua-tai-detrang-farm


Một lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu tập cưỡi ngựa là hãy trọn những chú ngựa hiền để học. Các bài tập cơ bản bạn cần nhớ đó chính là cầm cương, giữ ngựa thăng bằng, điều khiển ngựa rẽ phải, rẽ trái. Khi mới tập, có lẽ khó nhất là động tác giữ thăng bằng trên lưng ngựa. Tập quen rồi thì động tác xoay người 360 độ trên yên ngựa là kỹ thuật khó nhất đối với người học. Sau khi thực hiện thuần thục các tư thế và cách điều khiển ngựa, từng nhóm từ 1 đến 2 học viên sẽ điều khiển ngựa theo hiệu lệnh của huấn luyện viên như: cho ngựa đi nước kiệu, đi vòng tròn, đi thẳng. Đối với các bạn nhỏ, bài học này là những trò chơi kết hợp các biện pháp giữ thăng bằng: nhắm mắt, dang tay ngồi trên lưng ngựa, đứng, nằm trên lưng ngựa.


hai-chi-em-thich-thu-voi-cuoi-ngua-o-detrang-farm


Trò chơi cưỡi ngựa ở Detrang Farm không chỉ giúp trẻ trở lên gần gũi hơn với các con vật, giúp bé trở lên gần gũi hơn với thiên nhiên mà còn có tác dụng giúp bé rất tốt trong việc nuôi dưỡng tâm hồn, biết yêu thương động vật, kích thích sự phát triển của tư duy, mà còn rất hữu ích cho trẻ trong việc chữa bệnh tự kỉ. 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Đối tác - Khách hàng

Ý kiến khách hàng

Hotline đặt tour: