GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ QUA CÁC TRÒ CHƠI TẠI DETRANG FARM (Phần 2)

 

GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ QUA CÁC TRÒ CHƠI TẠI DETRANG FARM (Phần 2)

Ở phần một chúng ta đã tìm hiểu trò chơi ô ăn quan tại Detrang Farm, ở phần thứ 2 này Detrang Farm xin giới thiệu đến các bạn trò chơi kéo co.

Nguồn gốc:

Trò chơi kéo co vốn đã xuất hiện từ thời cổ đại. Những hình chạm trổ trên tường ngôi mộ cổ ở Ai Cập cho thấy người Ai Cập cổ đại đã từng tổ chức những cuộc thi đấu kéo co từ năm 2500 trước Công Nguyên. Khi đó người ta chơi kéo co mà không dùng đến dây thừng. Theo các tài liệu ghi lại, kéo co là một trò chơi rất được ưa chuộng trong triều đình Trung Quốc đặc biệt là vào thời nhà Đường và sau này là thời nhà Tống.Tại Hy Lạp, khoảng 500 năm trước Công nguyên, kéo co được xem như là một môn thi đấu và bài tập thể lực cho các môn thể thao khác.

 

Ở Tây Âu, lịch sử kéo co bắt đầu từ năm 1000 sau Công Nguyên. Các chiến binh Viking thường chơi một trò chơi có tên gọi là "kéo da", trong đó người ta dùng da động vật thay cho dây thừng để chơi kéo co. Tại nước Anh, cuộc thi đấu kéo co đầu tiên được ghi nhận là diễn ra vào thế kỷ 16 giữa hai làng vùng Norfolk. Tuy vậy, theo nhiều câu chuyện kể lại thì kéo co dưới hình thức là một môn thể thao hiện đại bắt đầu từ con tàu Cutty Sark. Vào khoảng thời gian từ năm 1885 đến 1895, Richard Woodget, thuyền trưởng tàu Cutty Sark, đã thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu kéo co cho các thủy thủ của mình. Bằng cách này, Woodget muốn rèn luyện sức khỏe và trau dồi bản năng chiến đấu cho họ. còn ở Việt Nam

Ở Việt Nam, kéo co là một trò chơi dân gian truyền thống. Trong các hội hè dã ngoại, trò chơi này luôn hấp dẫn nhiều người tham gia. Vào các dịp lễ tết, kéo co lại là một phần quan trọng trong các lễ hội cổ truyền.

 

Cách chơi ở Detrang Farm: Tục kéo co ở mỗi nơi có những lối chơi khác nhau, và ở Detrang Farm cách chơi kéo co cũng hết sức đơn giản.


Keo-co


Đầu tiên các bạn HDV sẽ chia các đội chơi làm hai phe, sao cho các đội đều cân nhau về sức mạnh.


IMG 2179

 

Sau đó mỗi đội cùng dùng sức mạnh để kéo cho được bên kia ngã về phía mình, giữa sợi dây có buộc một cái khăn đỏ,bên nào kéo đoạn dây có buộc khăn đỏ qua vạch của mình trước là thắng.


cac-be-hao-hung-voi-tro-keo-co


Bên ngoài mọi người sẽ đứng cổ vũ hai bên bằng tiếng "dô ta", "cố lên".


co-len-nao


Ý nghĩa: Kéo co một môn thể thao và là một trò chơi dân gian thông dụng và đơn giản ở Việt Nam trên thế giới hiện nay, nó mang rất nhiều ý nghĩa. Đây không chỉ là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, mà còn là trò chơi thể hiện tinh thần và mang tính đồng đội cao, giúp các em học sinh học được đức tính đoàn kết, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho các bạn nhỏ, giúp các bạn học tập tốt hơn. Đặc biệt nó còn là một trò chơi rất tốt để kích thích trí thông minh vận động, một trong 8 loại hình trí thông minh của trẻ.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Đối tác - Khách hàng

Ý kiến khách hàng

Hotline đặt tour: