Khám phá trò chơi bịt mắt bắt lợn tại Detrang Farm

 

Bịt mắt bắt lợn là một trong những trò chơi dân gian đã có từ lâu đời ở dải đất Việt. Nó không chỉ là món ăn tinh thần bổ ích cho mọi người, mà nó còn thể hiện nét văn hóa độc đáo của dân tộc Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về. Vậy trò chơi bịt mắt bắt lợn tại Detrang Farm được tổ chức như thế nào? nó có ý nghĩa gì?. Kính mời quý vị cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc:  Trong những vật nuôi quen thuộc với con người (Lục súc: Dê, gà, chó, lợn, ngựa, trâu), có lẽ lợn rừng là loài ít gần gũi nhất, chúng có tính khí hiền lành, nhút nhát, ưa chạy nhảy và hiếu động, khá linh hoạt và di chuyển rất nhanh trong khi kiếm ăn.


 bit-mat-bat-lon-that-la-vui

Chiều cao trung bình của lợn vừa với tầm tay của người đuổi bắt, lại khó bắt được nó do lợn khá nhút nhát, chạy nhảy linh hoạt, thì trò chơi mới hấp dẫn và kéo dài.

 

Nhiều người vẫn nghĩ rằng “Bịt mắt bắt lợn” là trò chơi trẻ em, tuy nhiên, từ thời xa xưa nó là trò vui chủ yếu dành cho người lớn, hay chính xác hơn là trò chơi của trai thanh gái lịch trong các dịp vui như Hội đầu xuân, Tết Trung thu…

 

Cách chơi tại Detrang Farm:

 

Ở Detrang Farm trò chơi “bịt mắt bắt lợn”  được tổ chức cho cả người lớn và trẻ em.


be-thich-thu-voi-tro-bit-mat-bat-lon-tai-detrang-farm

 

Đầu tiên các bạn HDV sẽ phân chia thành 3 đội chơi và mỗi đội cử 1 bạn vào tham gia. Người tham gia trò chơi sẽ bị bịt mắt lại bằng một chiếc khăn để không nhìn thấy, những người còn lại đứng thành vòng tròn quanh trò chơi để cổ vũ.

 

bit-mat-bat-lon


Những chú lợn được chơi là những chú lợn rừng nhỏ, chạy khá nhanh. Chú lợn sẽ được thả vào một sân chơi rộng khoảng 20m2, sau đó người bị bịt mắt sẽ vào sân chơi và  lần đi xung quanh để bắt lợn, mọi người đứng ở ngoài có thể cổ vũ đội chơi của mình để giúp cho đồng đội nhanh dành chiến thắng. Đội nào bắt được lợn trong thời gian nhanh nhất sẽ dành chiến thắng.

 

be-choi-nit-mat-bat-lon


Ý nghĩa: Trò chơi bịt mắt bắt lợn mang tại Detrang Farm không chỉ giúp bé hiểu hơn về những giá trị truyền thống vốn có của dân tộc mà còn mang lại niềm vui tiếng cười, giúp người chơi cảm thấy thoải mái, giúp xả stress. Đặc biệt với những trẻ nhỏ còn giúp cho trẻ trở lên thông minh và nhanh nhẹn hơn, kích thích trí thông minh vận động của trẻ phát triển

 

cac-doi-tranh-nhau-choi-bit-mat-bat-lon

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Đối tác - Khách hàng

Ý kiến khách hàng

Hotline đặt tour: