Nhật ký trại hè kỹ năng: Ngày thứ hai

Một ngày mới đã đến với các thành viên Trại hè Kỹ năng 2017 của nông trại giáo dục Detrang Farm.

Ngày thứ 2 trong học kỳ trại hè kỹ năng mặc dù các con đã được nghe phổ biến về giờ giấc nhưng chắc chắn các bạn vẫn chưa quen với thời gian biểu này. Tuy thế, khi đến giờ phải dậy các bé đều nhanh chóng thức dậy chuẩn bị cho một ngày huấn luyện tiếp theo.

Được thức dậy trong không khí trong lành, mát mẻ của nông trại, nên các bạn nhanh nhẹn dậy từ sáng sớm. Có bạn còn chưa quen với thời gian biểu như vậy nhưng khi đã đến với trại hè các bé sẽ thích nghi nhanh thôi. Cũng có bạn vẫn kịp làm đẹp cả cho mái tóc mình nữa.

nhat-ky-trai-he-8

nhat-ky-trai-he-9

Việc đầu tiên trong ngày hè thứ 2 là các bé mặc trang phục thể thao và tập thể dục để rèn luyện sức khỏe. Sau đó, các bé tập trung tại nhà ăn để ăn sáng lấy năng lượng cho buổi sáng học tập bổ ích. Như thường lệ, khi ăn xong các bé vẫn phải tự mình mang bát đũa đi rửa và sau đó chuẩn bị vở bút để viết cam kết thực hiện nghiêm túc các hoạt động trong trại hè.

nhat-ky-trai-he-11

nhat-ky-trai-he-12

Ngày thứ hai các bé bắt đầu được huấn luyện các kỹ năng gấp chăn, màn, mặc đồng phục, học đội hình đội ngũ. Những việc này rèn luyện cho bé tính kỷ luật, sự ngăn nắp, làm việc khoa học và đúng thời gian.

nhat-ky-trai-he-15

nhat-ky-trai-he-16

Tiếp đến, các bé tham gia cuộc thi “bác nông dân nhí nhanh nhẹn”. Các bé sẽ học được rất nhiều điều từ cuộc thi này. Đầu tiên là học đẩy xe rùa. Chiếc xe chỉ có 2 tay cầm, 1 bánh rất chòng chành nếu không vững chắc tay sẽ không giữ được cân bằng thì xe sẽ bị đổ kềnh xuỗng thôi. Với các bé trai thì đây có vẻ là bài học dễ dàng nhưng với bé gái thì khó hơn một chút, bởi thường ngày ở nhà bé hầu như không phải làm nhiều việc nhà, huống hồ đây lại là những vật dụng mới lạ. Có bé còn chưa được biết đến chúng. Những chiếc xe rùa này dùng để lấy thức ăn như cỏ, cây từ ngoài vườn vào trong khu nông trại cho các chú trâu, bò, dê, ngựa, lạc đà, đà điểu ăn. Hoặc nó được dùng để chở đồ vì sự gọn gàng, di chuyển dễ dàng nên nó được dùng khá phổ biến trong xây dựng hay nông nghiệp.

nhat-ky-trai-he-22

Cuộc thi diễn ra nhanh chóng, thoát cái đã đến giờ giải lao, ăn trưa. Các bé ăn rất ngon miệng, có lẽ vì mệt và đói khi đã dành sức lực để tham gia cuộc thi bác nông dân nhí nhanh nhẹn. Sau bữa cơm trưa, các bé được nghỉ ngơi khoảng 2 tiếng và buổi chiều bắt đầu học các kỹ năng sơ cứu khi chấn thương và học chèo thuyền phao.

Kết thúc buổi chiều, các bé nghỉ ngơi một chút để vệ sinh cá nhân, giật đồ và ăn tối rồi lại chuẩn bị cho buổi họp buổi tối để tuyên dương, phê bình và rút kinh nghiệm sau một nhày học tập, huấn luyện. Sau đó, các bé tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ và tổ chức sinh nhật cho các đồng đội. Với những hoạt động này, bé sẽ tự tin hơn, giúp bé tăng tính giao lưu với tập thể.

nhat-ky-trai-he-5

nhat-ky-trai-he-6


nhat-ky-trai-he-21

Một ngày dài đã kết thúc. Những gì đọng lại trong nụ cười của các em là món quà quý nhất mà ban tổ chức mong chờ. Sẽ còn nhiều điều thú vị khác đang chờ đón các em trong những ngày tới. Mời các quý vị phụ huynh và các bạn cùng chờ đón đọc!

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Đối tác - Khách hàng

Ý kiến khách hàng

Hotline đặt tour: