Nhật ký trại hè kỹ năng: Ngày thứ nhất - Lễ ra quân

Sau khi chia tay bố mẹ, các bé như những chú chim non rón rén bước đi. Những điều mới lạ các bé dần phải học hỏi, rèn luyện trong những ngày tiếp theo.

nhat-ki-trai-he-05

Với thời tiết trong lành của ngày hè tháng 6 đại gia đình Detrang Farm đã chào đón bố mẹ và các em học sinh bước vào học kỳ trại hè kỹ năng năm 2017 với lễ ra quân được tổ chức tại hội trường của công ty Cổ phần đầu tư phát triển DOK Việt Nam.

 nhat-ki-trai-he-010

Sự có mặt đầy đủ của quý phụ huynh, các em học sinh và các tình nguyện viên đã khiến Ban tổ chức vô cùng xúc động. Bên cạnh những khuôn mặt háo hức, niềm nở của các em vẫn có những gương mặt rụt rè, sợ sệt khi sắp phải xa bố mẹ.

nhat-ki-trai-he-011

Sau khi tham dự lễ ra quân, các bé phải chia tay bố mẹ và tự mình mang hành lý lên xe di chuyển về nông trại giáo dục Detrang Farm để bắt đầu những ngày hè thú vị, đầy trải nghiệm.

nhat-ky-trai-he

Khoảng một tiếng ngồi trên xe các bé đã có mặt tại nông trại, lúc này các bé bắt đầu được phân chia đội nhóm và bầu đội trưởng nhóm trưởng. Có nhiều bạn rất tự tin nhưng cũng có không ít bạn còn rụt rè vì bỡ ngỡ chưa quen, quen môi trường nông trại.

Giờ nghỉ trưa với bữa cơm thân mật cùng đồng đội, các bé đã tự lấy cơm ăn, ăn xong phải tự mình mang bát, đũa đi rửa. Đây là lúc bé sẽ học được cách sắp xếp bát đũa và phải rửa bát như thế nào. Những động tác còn chậm chạp, vụng về nhưng dần dần các bé sẽ quen thôi, và chắc chắn sau kỳ học trại hè kỹ năng này bé sẽ giúp đỡ mẹ rất nhiều việc nhà.

nhat-ky-trai-he-19

nhat-ky-trai-he-17

Ăn cơm trưa xong, các bé lại tập trung để nhận phòng nghỉ trưa. Sau giờ nghỉ trưa, các bé sẽ chuẩn bị giấy bút để học nghe những quy định, quy tắc và các chế độ từng ngày trong tuần. Tiếp đến các bé bắt đầu học nhảy dân vũ. Môn nhảy dân vũ này các bé học khá nhanh, có lẽ bài học nhảy này gần gũi với những gì bé đã từng được học ở trường.

nhat-ky-trai-he-14 

 Thời gian trôi thật nhanh, ngày đầu tiên đã sắp kết thúc. Sau bài học dân vũ các bé trở về phòng thay đồng phục và tự giặt, phơi đồ của mình rồi nghỉ ngơi chuẩn bị sức khỏe cho chương trình buổi tối.

nhat-ky-trai-he-18

nhat-ky-trai-he-4

Chương trình buổi tối bắt đầu với việc các em nhận công việc giao ban và sau đó là làm quen, giao lưu, kết bạn với mọi người.

Ngày đầu tiên của các em trong ngày hè đầu tiên tại trại hè kỹ năng Detrang Farm đã trôi qua như vậy. Những gì tưởng chừng như mới mẻ và lạ lẫm, sau này sẽ là những bài học quý giá cho tương lai của các em. 

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Đối tác - Khách hàng

Ý kiến khách hàng

Hotline đặt tour: