Những điều con học được tại Trại hè kỹ năng Detrang Farm

Trại hè kỹ năng tại Detrang Farm đã mang lại cho các bé rất nhiều bài học cũng như những kỉ niệm vô cùng đáng quý. Có thể nói đây là khóa học ngắn nhưng lại cho con những kiến thức “rộng và dài” để con lưu lại áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Trại hè kỹ năng cho con thời gian biểu hoàn chỉnh

Khi tham gia vào trại hè kỹ năng với khoảng thời gian một tuần, con học được rất nhiều điều hay lẽ phải. Điều đầu tiên con học được là những tác phong của một người. Dù làm việc gì đi nữa con cũng cần phải có mục đích, mục tiêu và thời gian rõ ràng.

nhung-dieu-con-hoc-duoc-tai-trai-he-ky-nang-detrang-farm-5

Tại học kỳ Trại hè kỹ năng ở nông trại giáo dục Detrang Farm con được rèn luyện trong một khuôn khổ nhất định với những thời gian cụ thể cho từng công việc, từng hoạt động trải nghiệm. Và trong khoảng thời gian đó con phải đạt được kết quả như mục tiêu được đề ra. So với những ngày được sống trong sự chăm sóc của cha mẹ thì những ngày con tự lập tại trại hè con nhận thấy rằng mình có thể tự làm mọi việc mà không cần đến sự nhắc nhở, thúc giục của cha mẹ nữa. Bố mẹ sẽ không phải “gọi như hò đò” vào mỗi sáng mà con sẽ tự giác dậy, rồi tự làm vệ sinh cá nhân cho mình từ việc tự giác ngồi vào bàn ăn đến việc tự giặt giũ quần áo của mình…

Với thời gian biểu này tại trại hè con có thể áp dụng vào thời gian biểu của mình ở nhà. Con sẽ tự lên cho mình một thời gian biểu từ sáng đến tối cho việc học tập và những thời gian giúp đỡ bố mẹ công việc trong nhà. Một thời gian biểu khoa học sẽ giúp con hoàn thành công việc tốt hơn cũng như tạo cho con những thói quen tốt để con dần trưởng thành.

Trại hè kỹ năng kết nạp cho con những kiến thức mới

Tham gia trại hè kỹ năng là cơ hội để con không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà qua đó con học được nhiều kiến thức mới. Thông qua các hoạt động, các cuộc thi do chương trình trại hè kỹ năng xây dựng lên con đã thu được cho mình một kho tàng kiến thức trong đời sống.

Điều đầu tiên con học được là kỹ năng sử dụng các dụng cụ trong nông nghiệp như: cầm liền cắt cỏ, điều khiển xe rùa để chở cỏ về khu chăn nuôi… Sau đó là việc chăm sóc các con vật nuôi như trâu, bò, ngựa, đà điểu, dê… Để làm được những công việc này con phải trải qua một quá trình tìm hiểu các con vật nuôi này xem chúng có đặc điểm, đặc tính gì từ đó con mới có cách chăm sóc chúng tốt nhất. Như vậy, qua đây con lại có được sự hiểu biết sâu rộng hơn về các con vật gần gũi với cuộc sông của mình.Có thể khẳng định rằng, nếu như không có những buổi dã ngoại, những hoạt động ngoại khóa hay những kỳ học trong trại hè có khi con sẽ không biết đến các con vật này hoặc nếu như có biết đi chăng nữa thì con cũng không hiểu hết về chúng bởi conn chỉ được nhìn qua sách vở, phim ảnh mà thôi.

Còn nhiều lắm những kỹ năng con học được từ trại hè kỹ năng như cách điều khiển một chú ngựa thông qua hoạt động cưỡi ngựa, con học bơi, học chèo thuyền và trau dồi kỹ năng chống đuối nước…

Không chỉ vậy, trại hè còn cho con khám phá những khu di tích lịch sử. Chẳng hạn như tại trại hè kỹ năng tại nông trại giáo dục Detrang Farm con được đi thăm khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông ở Ba Vì, nơi đã gìn giữ thi hài Bác Hồ trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Từ đây, con biết thêm về các khu du lịch, khu di tích lịch sử và tự hào hơn về lịch sử dân tộc nước nhà.

Con biết yêu thương nhiều hơn

Thời gian trại hè tuy ngắn nhưng đó là khoảng thời gian con phải xa bố mẹ, xa gia đình nhỏ của mình khiến các con nhớ người thân khôn nguôi. Có lẽ đây là khoảng thời gian để con biết được bố mẹ yêu thương, lo lắng cho mình như thế nào và mình đã làm được gì để đền đáp tỉnh yêu thương công dưỡng dục của cha mẹ.

Trại hè kỹ năng là dịp các con sống làm việc cùng những người bạn mới, những thầy cô, anh chị huấn luyện xa lạ, bởi vậy con học được cách làm quen, giao lưu kết bạn. Từng ngày bên cạnh nhau cùng nhau học tập, rèn luyện giúp con hòa đồng với mọi người, biết chia sẻ, quan tâm và giúp đỡ nhau nhiều hơn để thấy rằng tình bạn cần thiết với mỗi người đến nhường nào.

Trại hè kỹ năng mang đến cho các con nhiều lợi ích, mỗi một năm hè đến là một năm trại hè mới, là những trải nghiệm mới, bài học mới. Không có ai là không khẳng định mỗi trại hè là một kỳ học bổ ích cho các con. Hành trình học tập của các con không chỉ có trong nhà trường mà còn trong các hoạt động ngoại khóa để giúp con trưởng thành, hoàn thiện bản thân mình.

Để đăng ký tham gia trại hè kỹ năng 2 của Detrang Farm quý khách tham khảo thêm thông tin tại đây

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Đối tác - Khách hàng

Ý kiến khách hàng

Hotline đặt tour: