Nông trại giáo dục - Giáo dục thực nghiệm dành cho trẻ

Nông trại giáo dục - Giáo dục thực nghiệm dành cho trẻ

Nông trại Giáo dục là một trong những hoạt động chính tại Detrang Farm, được vận dụng linh hoạt và sáng tạo theo mô hình giáo dục thực nghiệm của GS Hồ Ngọc Đại, cha đẻ của phương pháp dạy học đang được các bậc phụ huynh đánh giá rất cao hiện nay.

Nông trại giáo dục - Giáo dục thực nghiệm dành cho trẻ

Tham quan phong cảnh của Nông trại Giáo dục

Đến với Nông trại Giáo dục, các bạn nhỏ sẽ được thỏa sức vui đùa cùng với thiên nhiên, chăm sóc nhiều vật nuôi và cây cối mà trẻ chưa từng được tiếp xúc. Được đi thăm quan tất cả các chuồng vật nuôi tại Nông trại, các bé sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú khi mà lần đầu tiên nhìn thấy những chú Dê Saanen với bộ lông trắng muốt, các cô nàng Đà điểu thì đẹp y hệt như những vũ công múa ba lê trong những bộ phim, hay là được vuốt ve mái bờm mượt mà của những chú ngựa Pony xinh xắn...vv. Rất nhiều các bạn nhỏ đến với Nông trại Giáo dục của Detrang Farm đã có những giờ phút học tập và vui đùa thật sự đáng nhớ.

nong-trai-giao-duc-giao-duc-thuc-nghiem-danh-cho-tre-06

Các bé được đi thăm các chuồng vật nuôi đặc trưng của Nông trại

Ngoài ra, các bạn nhỏ sẽ được tham gia trực tiếp vào chuỗi hoạt động tại Nông trại Working Farm, để làm quen với các công việc thực tế của nhà nông như: Chăn dê, cắt cỏ cho trâu bò ăn, trồng các loại rau củ trong nhà kính của Nông trại, cùng nhau hái lượm những thực phẩm xanh sạch để phục vụ cho bữa trưa...vv. Thông qua những hoạt động đó, các em nhỏ sẽ học hỏi thêm nhiều bài học bổ ích từ thực tiễn, trau dồi những kĩ năng sống quan trọng cho bản thân với sự hỗ trợ từ các cô giáo kiêm hướng dẫn viên du lịch tại Nông trại Detrang Farm.

Nông trại giáo dục - Giáo dục thực nghiệm dành cho trẻ

Các bé cùng bố mẹ đi chăn thả dê trên đồng cỏ tại Nông trại Dê trắng

  • Hình thành nhân cách và tình yêu thương thông qua việc chăm sóc các loài động vật.
  • Gần gũi hơn với thiên nhiên, được giáo dục về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường sống trong lành,
  • Các bạn nhỏ được hướng dẫn và rèn luyện những kỹ năng cần thiết như: teamwork, kỹ năng tổ chức trò chơi, vv... ,

Nông trại giáo dục - Giáo dục thực nghiệm dành cho trẻ

Các bạn nhỏ cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian rất bổ ích

Các bé sẽ tự chủ động tìm tòi, trả lời những câu hỏi tại sao để giải mã những bí ẩn của cuộc sống xung quanh. Tại sao con Trâu có màu đen? con Trâu khác con Bò ở điểm nào? Con Dê cái cho sữa ra sao? Đà điểu có thể cõng trên lưng vật nặng có khối lượng tối đa bao nhiêu? Tất cả sẽ kích thích sự tò mò và hăng hái khám phá của trẻ.

Nông trại Dê trắng cùng liên kết với các nhà trường khối Tiểu học Cơ Sở, Trung học Cơ sở, các trường Quốc tế và các Tổ chức giáo dục trong nước để thực hiện các hoạt động giáo dục thực tiễn tại Nông trại Dê trắng. Học sinh tại các trường ngoài việc học tập các môn học cơ bản trên lớp còn được bổ sung những bài học hết sức ý nghĩa từ thực tế, cân bằng giữa quá trình tiếp thu thụ động lẫn chủ động thông qua các hoạt động giáo dục thực nghiệm tại Nông trại.

Các hoạt động chính của Nông trại Giáo dục:

  1. Giới thiệu các loại thực phẩm cần thiết, các loại cây trồng vật nuôi gần gũi với con người (như trâu, bò, gà, dê, chó...) cùng với các phương pháp nuôi trồng truyền thống và hiện đại.
  2. Tham quan thực tế nhà kính, vườn ươm, khu chăn nuôi gia súc gia cầm.
  3. Thực hành trồng, chăm sóc một số loại cây đơn giản như cây lúa nước, rau.... Và đặc biệt còn được trải nghiệm quá trình vắt sữa dê trực tiếp tại Nông trại.
  4. Hái lượm những nông sản có sẵn tại Detrang Farm như ngô, dưa chuột, thanh long...
  5. Tận dụng sáng tạo những nông phẩm có sẵn tại nông trại để chế biến thành những món ăn đơn giản như bánh chuối chiên, chế biến sữa dê... Thiết kế sáng tạo những vật dụng trang trí độc đáo từ những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường.
  6. Giao lưu và trao đổi những bài học hữu ích rút ra được từ việc tham gia các chương trình giáo dục tại Detrang Farm; cùng nhau thưởng thức những món ăn vừa tự tay chế biến. Tham gia đóng góp, xây dựng Nông trại bằng ý kiến và hành động thiết thực...
Tin mới hơn:

Đối tác - Khách hàng

Ý kiến khách hàng