WORKING FARM - MÔ HÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ

 Hiện nay, ngành giáo dục và các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm tới tìm hiểu nhiều phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ nhằm trang bị các kiến thức ngoài sách vở, thái độ sống tích cực, lành mạnh cho con trẻ. 

Working Farm - Hay còn được gọi là mô hình Giáo dục từ nông trại, Giáo dục từ thiên nhiên, Giáo dục thực nghiệm đang là một xu hướng mới trong cải tiến phương pháp giáo dục tại Việt Nam. Hoạt động theo mô hình Working Farm nghĩa là trẻ được tham gia hoạt động THẬT thay vì hoạt động MÔ PHỎNG chỉ dựa trên lý thuyết (Farm Park) như trước đây. Đối tượng hướng tới trọng tâm chính của mô hình này chính là tất cả những trẻ nhỏ bắt đầu bước vào giai đoạn khám phá, tìm hiểu thế giới xung quanh. Khi đưa trẻ tới nông trại, trẻ sẽ được tự do tìm hiểu, khám phá, tham gia vào mọi hoạt động, chương trình thực tế, được trải nghiệm nhiều giống, cây trồng, vật nuôi thật thay vì những bài giảng "chay" đầy lý thuyết và những hình ảnh khô cứng trên truyền hình. 

Với tâm huyết xây dựng một môi trường học tập thực tế cho sự phát triển của trẻ và tình yêu nông nghiệp, nông trại giáo dục Detrang Farm là nông trại đầu tiên ứng dụng phương pháp giáo dục thực nghiệm theo mô hình working farm với quy mô lớn và chất lượng.

Tìm hiểu văn hóa, khám phá thiên nhiên

Working Fram anh2

Không khí trong lành của vùng núi, khuôn viên nông trại được thiết kế, quy hoạch tự nhiên, thuận tiện cho các hoạt động trải nghiệm là ấn tượng đầu tiên khi đến với Detrang Farm. Không chỉ tập trung vào các hoạt động chăn nuôi, trồng trọt, Detrang Farm còn xây dựng, thết kế riêng khu vực làng cổ mang màu sắc truyền thống của làng quê Bắc Bộ. Hình ảnh nhà ở, cây đa, giếng nước, sân đình, cùng nhiều các nông cụ hoạt động nhà nông như dụng cụ đánh cá, xay lúa... được tái hiện một cách cụ thể, sinh động thông qua các hướng dẫn viên của nông trại. 

Các trò chơi dân gian như nhảy sạp, tập làm bánh trôi nước, nặn gốm... được tổ chức thường xuyên mang đến cho trẻ một trải nghiệm tuổi thơ hoàn toàn khác những trò chơi công nghệ đang ngập tràn khắp mọi gia đình hiện nay. Trẻ học được nhiều điều hay, được tìm hiểu về các loài dê, bò, gia cầm, được trực tiếp cho động vật ăn, vắt sữa... làm khơi dậy tình yêu thương động vật, yêu thương thiên nhiên và tôn trọng hơn những giá trị văn hóa truyền thống đã được lưu giữ hàng ngàn năm của dân tộc.

Những điều trẻ học được

Thông qua nhưng hoạt động trò chơi, tìm hiểu, trẻ gián tiếp tiếp thu được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích cho sự phát triển cả về kiến thức và tư duy trong cuộc sống

Working Farm.anh3

Tôn trọng giá trị của lao động:  Khi trẻ tham gia trực tiếp vào các hoạt động đào khoai, bắt cá, nhóm lửa thổi cơm, trẻ sẽ biết rằng để làm nên một hạt lúa là bao giọt mồ hôi rơi. Để có một bữa ăn ngon là sự chăm chút, vất vả của người nấu, để từ đó, trẻ biết yêu thương gia đình mình hơn và trân trọng lao động, công sức của những người làm nên của cải.   

Làm việc nhóm, vui chơi với bạn bè: Làm việc nhóm là một kỹ năng là bất cứ ai đều phải học. Qua những hoạt động trò chơi tập thể, cần sự phối hợp, giúp đỡ của nhiều người như chơi kéo co, bịt măt bắt dê, thi nấu cơm, bắt cá... giúp trẻ biết cách phối hợp với bạn bè, gia đình để đạt được thành quả tốt nhất.

Giữ gìn vệ sinh cá nhân : Nhiều học sinh và gia đình thường mang đồ ăn từ nhà hoặc mua ngoài, song các em lại hay vứt rác lung tung, để đồ đạc bừa bãi mà không biết cách thu dọn cho gọn gàng. Tại Detrang Farm có rất nhiều thùng rác được đặt khắp nơi quanh nông trại, trẻ sẽ được nhắc nhở biết vứt rác đúng chỗ và giữ vệ sinh cá nhân gọn gàng,sạch sẽ

Giao tiếp: Cách giao tiếp, cư xử ảnh hưởng lớn đến sự phát triển nhân cách của trẻ. Giao tiếp với gia đình, thầy cô, bạn bè là điều mà trẻ sẽ luôn được học hỏi khi tham gia trải nghiệm tại Detrang Farm, bởi các em sẽ được nhắc nhở, học hỏi cách giao tiếp với người khác qua chính những hoạt động trải nghiệm. 

 

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Đối tác - Khách hàng

Ý kiến khách hàng