Bí quyết cùng con trưởng thành trong thời đại 4.0

Bí quyết cùng con trưởng thành trong thời đại 4.0

Khoa học công nghệ phát triển, kéo theo đó là một loạt những thay đổi, những quan niệm mới trong việc nuôi và dạy con. Để vẫn giữ được sợi dây kết nối giữa cha mẹ và con cái trong thời đại 4.0, cha mẹ hiện đại đừng bỏ qua những bí quyết sau.

Xem thêm: Detrang Farm – Nông trại giáo dục đầu tiên cho trẻ không gian phát triển toàn diện

Hành động của bố mẹ là bài học trực quan nhất cho các con

Trẻ em phát triển nhờ quan sát và bắt chước thực hiện. Những năm tháng đầu đời, trẻ em chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ việc gần gũi và học theo những hành động của cha mẹ. Bởi vậy, mọi lời nói, việc làm, cử chỉ… của các bậc phụ huynh trong giai đoạn này đều quyết định tới suy nghĩ, hành động, lối sống… của trẻ sau này.

Bí quyết cùng con trưởng thành trong thời đại 4.0

Ví dụ, nếu bạn muốn con chăm chỉ đọc sách, hạn chế xem các thiết bị điện tử thì bản thân hãy làm y như vậy. Hãy dành những khoảng thời gian rảnh để cùng con đọc sách, trò chuyện hay đơn giản là ra ngoài chơi. Hãy thay đổi từ chính bản thân để làm tấm gương trực quan cho con trẻ.

Quy định thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ

Thiết bị công nghệ như máy tính bảng, điện thoại thông minh hay TV, đồ chơi điện tử không phải lúc nào cũng hoàn toàn xấu. Nếu như bố mẹ biết rằng để có được thành công như hôm nay, Bill Gates đã tiếp xúc với máy tính từ khi còn rất nhỏ thì chắc chắn, sẽ có ít nhiều cha mẹ phải xem lại quan điểm của bản thân.

Trên thực tế, thiết bị công nghệ chỉ gây hại nếu ta lạm dụng hoặc không có sự kiểm soát một cách rõ ràng. Bởi vậy, cha mẹ không nên cấm hoàn toàn các con sử dụng đồ công nghệ trong thời đại 4.0. Điều quan trọng là bố mẹ cần quy định rõ thời gian sử dụng, cài đặt các chương trình cho phép và không thỏa hiệp ngoài nguyên tắc với bất kỳ lý do gì.

Bí quyết cùng con trưởng thành trong thời đại 4.0

Tăng cường các hoạt động trải nghiệm thiên nhiên

Áp lực về học tập cũng như sự bận rộn của cha mẹ khiến cho nhiều trẻ em không có cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu thiên nhiên. Thậm chí với nhiều trẻ em ở thành phố, các em không thể phân biệt, nhận biết hay nhìn thực tế những loài cây, con vật quen thuộc.

Bí quyết cùng con trưởng thành trong thời đại 4.0

Bởi lý do trên, cha mẹ cần cho con ra ngoài nhiều hơn. Cha mẹ có thể cho con về quê hoặc đến những nông trại giáo dục, thực nghiệm để con có được cơ hội trải nghiệm thực tế. Không cần phải liên tục, cha mẹ có thể dành ra 1 ngày cuối tuần để có thể cùng con tìm hiểu trọn vẹn cuộc sống thiên nhiên xung quanh.

Sự gắn kết gia đình là quan trọng nhất

Gia đình là nơi nuôi dưỡng, là nơi để trẻ phát triển và trưởng thành. Vì vậy, sự gắn kết, thời gian mà ba mẹ dành cho con mỗi ngày để cùng chia sẻ, lắng nghe luôn là điều quan trọng nhất. Nhờ vậy, cha mẹ có thể hiểu con hơn, nhanh chóng phát hiện những tính cách cần được uốn nắn. Cha mẹ có thể lựa chọn thời điểm để cùng con nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, trò chuyện sau bữa tối… để chơi và định hướng sự phát triển cho con.

Sự phát triển của công nghệ 4.0 và sự ảnh hưởng đến nề nếp, thói quen sinh hoạt của trẻ là điều không thể tránh khỏi. Thay vì cấm đoán, cha mẹ hãy là người đồng hành và cùng con phát triển đúng định hướng. Có như vậy, con có thể tự tin trưởng thành, có được vốn sống dày dặn và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trong tương lai.

Bí quyết cùng con trưởng thành trong thời đại 4.0

Detrang Farm – Nông trại giáo dục thực nghiệm đầu tiên cho con phát triển toàn diện

Được xây dựng trên diện tích 12 hecta, Detrang Farm là nông trại giáo dục đầu tiên tại miền Bắc hoạt động theo mô hình working-farm. Đến với Detrang Farm, các bạn nhỏ sẽ có cơ hội tìm hiểu, thực hành cuộc sống nông trại thực với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Bí quyết cùng con trưởng thành trong thời đại 4.0

Bên cạnh đó, các trò chơi truyền thống, trải nghiệm tuổi thơ như kéo co, bịt mắt bắt dê, làm bánh trôi nước, nấu cơm niêu… cũng thường xuyên được tổ chức. Điều này hứa hẹn không chỉ giúp các em có được những bài học bổ ích mà còn tăng tình yêu với thiên nhiên, văn hoá cha ông để từ đó thêm yêu quê hương đất nước, trở thành một công dân có ích.

Mọi thông tin chi tiết về nông trại giáo dục Detrang Farm, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ nông trại: Thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội.

Tư vấn CT trực tiếp ngay qua hotline/ Zalo: 035.753.8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *