GỢI Ý 5 ĐỊA ĐIỂM GẦN HÀ NỘI CHO CẢ GIA ĐÌNH THOẢ THÍCH VUI CHƠI CUỐI TUẦN

dia-diem-vui-choi-cuoi-tuan-cho-ca-gia-dinh

Chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn một giờ lái xe, những địa điểm vui chơi thú vị dưới đây chắc chắn sẽ biến cuối tuần của cả gia đình trở nên gắn kết, ý nghĩa hơn bao giờ hết. Cùng Detrang Farm khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Làng gốm Bát Tràng

Để tới làng gốm Bát Tràng, bố mẹ có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau như xe máy, ô tô hoặc xe bus từ bến trung chuyển Long Biên. Tới với làng gốm, cha mẹ có thể đưa các bé đi tham quan chợ gốm truyền thống và ghé thăm những nhà lò để cùng tham gia vào việc làm gốm.

Công đoạn làm gốm luôn là hoạt động được các bé yêu thích nhất. Đặc biệt sau khi hoàn thành tác phẩm, cha mẹ có thể nhờ chủ lò tiến hành sấy rồi tô tượng và sau đó các bé có thể mang tác phẩm của mình về nhà.

GỢI Ý 5 ĐỊA ĐIỂM GẦN HÀ NỘI CHO CẢ GIA ĐÌNH THOẢ THÍCH VUI CHƠI CUỐI TUẦN

Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm thuộc huyện Sơn Tây, chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 45 km. Tại đây còn lưu giữ rất nhiều ngôi nhà đậm chất kiến trúc xưa với những con đường gạch, những bức tường đá ong cùng những nét văn hóa của làng quê vùng Bắc Bộ.

Những ngày đầu xuân này tại Đường Lâm, bên cạnh những hoạt động khám phá, tìm hiểu văn hoá truyền thống, cả gia đình còn có thể hoà mình vào không khí lễ hội tại đây. Với những trải nghiệm này, chắc chắn các con cũng như bố mẹ sẽ có những kỷ niệm khó quên.

GỢI Ý 5 ĐỊA ĐIỂM GẦN HÀ NỘI CHO CẢ GIA ĐÌNH THOẢ THÍCH VUI CHƠI CUỐI TUẦN

Làng Văn hoá các Dân tộc Việt Nam

Làng Văn hoá các Dân tộc Việt Nam thuộc khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây. Nơi đây chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn 40km và có rất nhiều chuyến xe bus thuận tiện.

Làng Văn hoá các Dân Tộc Việt Nam hiện là nơi tái hiện đời sống sinh hoạt của 54 dân tộc trên khắp nước Việt Nam trên một ngọn đồi nhỏ với nhiều thung lũng và hồ nước bao quanh.
Đến với Làng văn hoá, cha mẹ có thể cùng các con tìm hiểu về phong tục, tập quán cũng như các đặc trưng truyền thống của các dân tộc. Ngoài ra, các hoạt động khám phá, thể chất cũng có thể được kết hợp để biến cuối tuần trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Khu du lịch Khoang Xanh, Suối Tiên

Khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên thuộc huyện Ba Vì, cách Hà Nội chỉ hơn 50km. Đây là khu du lịch được xây dựng trong lòng dãy núi Ba Vì với bốn bề là rừng núi và cảnh sắc thiên nhiên phong phú vô cùng.

Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên có hệ sinh thái đa dạng với suối – thác – rừng xen kẽ. Ngoài ra tại đây có rất nhiều khu vui chơi, giải trí hấp dẫn được xây dựng. Cùng với khí hậu mát mẻ, trong lành, nơi đây đặc biệt hấp dẫn với nhóm bạn trẻ, gia đình, đặc biệt thân thiện với các em nhỏ.

GỢI Ý 5 ĐỊA ĐIỂM GẦN HÀ NỘI CHO CẢ GIA ĐÌNH THOẢ THÍCH VUI CHƠI CUỐI TUẦN

Nông trại Dê Trắng – Detrang Farm

Nông trại Detrang Farm rộng 12 ha tọa lạc tại thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì. Chỉ mất hơn 1 giờ di chuyển từ trung tâm, cả gia đình sẽ có mặt tại nông trại và hứa hẹn sẽ là một ngày vô cùng đặc biệt.

Tới với nông trại, cả gia đình sẽ cùng được tham quan các chuồng trại chăn nuôi nhiều loài động vật quý: đà điểu, ngựa, sâm, cầm… và tham gia nhiều trải nghiệm thú vị: cưỡi ngựa, vắt sữa dê… Không chỉ có vậy, rất nhiều trò chơi dân gian tại đây như: kéo co, đánh đu… sẽ đưa ba mẹ và các con trở về tuổi thơ nhiều ký ức đẹp.

dia-diem-vui-choi-cuoi-tuan-cho-ca-gia-dinh

Địa chỉ nông trại Dê Trắng – Detrang Farm:
Detrang Farm: Thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội
Tư vấn CT trực tiếp ngay qua hotline/ Zalo: 035.753.8888
Hoặc inbox: m.me/detrangfarm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *