Những hoạt động mà trẻ em thành thị ít cơ cơ hội trải nghiệm

Những hoạt động mà trẻ em thành thị ít cơ cơ hội trải nghiệm

Trẻ em thành thị tuy có cuộc sống đủ đầy, tiện nghi đầy đủ, được gia đình chăm chút từng li từng tí… tuy nhiên lại ít có cơ hội được trải nghiệm những hoạt động sau.

Xem thêm: Ba mẹ cần làm gì để giúp con cai nghiện điện thoại?

Phụ ba mẹ cày cấy, chăm sóc vườn tược

Trẻ em thành phố phần lớn chưa bao giờ phải phụ giúp ba mẹ công việc trồng trọt như trẻ em nông thôn. Tại nông thôn, hầu như các gia đình đều cấy lúa, trồng rau, trồng cây ăn quả, hoa màu… một phần để lấy lương thực, một phần để kinh doanh cải thiện kinh tế. Trẻ em nông thôn dường như đã quen với những việc như phụ mẹ cấy lúa, gieo vãi, rắc phân, xới luống trồng cây, thu hoạch hoa màu… – những công việc hoàn toàn xa lạ với trẻ em thành phố.

Những hoạt động mà trẻ em thành thị ít cơ cơ hội trải nghiệm

Phụ ba mẹ chăn nuôi gia cầm, gia súc

Băm bèo, nấu cám cho heo, cắt cỏ cho trâu bò, vãi thóc, nấu cám cho gà, vịt… là những công việc thường ngày của rất nhiều em nhỏ sống ở nông thôn, đặc biệt là trong gia đình chăn nuôi gia cầm, gia súc. Vì thế, đối với các em, đây không phải là công việc khó khăn hay nặng nhọc.

Trẻ em thành phố thậm chí nhiều em còn chưa bao giờ được nhìn thấy hay sờ vào những chú trâu, bò, gà, lợn… thực sự. Các em chỉ được nhìn thấy chúng qua sách báo, TV. Vì thế, việc chăm sóc chúng như thế nào, các em hoàn toàn không biết vì chưa bao giờ được trải nghiệm.

Những hoạt động mà trẻ em thành thị ít cơ cơ hội trải nghiệm

Bơi lội tại ao, hồ, sông suối

Ở thành phố, sông hồ ô nhiễm nặng nề, cộng thêm việc ba mẹ ngăn cấm khiến trẻ em không có cơ hội được một lần tắm sông, suối, ao hồ. Ở nông thôn thì ngược lại, rất nhiều ao hồ, sông suối cho các em tự do thỏa thích bơi lội.

Trẻ em nông thôn sau những giờ học căng thẳng thường rủ nhau tắm sông, vừa đùa nghịch vừa hò hét rất vui vẻ, sảng khoái. Trái ngược với trẻ em thành phố là sau tan học chỉ về nhà xem TV, Ipad, đọc truyện tranh hoặc trốn ba mẹ ra quán Internet chơi điện tử.

Những hoạt động mà trẻ em thành thị ít cơ cơ hội trải nghiệm

Chăn trâu cắt cỏ, đánh trận giả

Ngày xưa, con trâu là đầu cơ nghiệp. Ngày nay, công nghiệp hóa phủ sóng đến tận nông thôn nên trâu dần dần được thay thế hết bởi máy cày hiện đại. Dù trâu không còn dùng để cày nhưng nhiều gia đình nông thôn vẫn duy trì nuôi trâu, bò để bán kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Trẻ em nông thôn thường được ba mẹ giao cho việc chăn trâu. Buổi chiều không phải đi học thì cùng lũ bạn dắt trâu ra đồng, chơi trò đánh trận giả. Đến lúc chạng vạng tối lại cùng nhau dắt trâu về. Trẻ em thành phố chắc chắn ít – hoặc có thể là chưa bao giờ được trải nghiệm hoạt động này.

Và còn rất nhiều những hoạt động mà trẻ em thành phố ít được trải nghiệm như ra đồng hun chuột, mò cua bắt ốc, bắt cào cào, châu chấu, bắt đom đóm, chơi cỏ gà… Ký ức tuổi thơ của trẻ thành thị vì thế cũng không có nhiều kỉ niệm đáng nhớ ngoài việc quanh quẩn trong bốn bức tường xem tivi, chơi game, xem youtube…

Đừng để tuổi thơ con trôi qua một cách tẻ nhạt!

So với trẻ em thành thị, tuổi thơ của trẻ em nông thôn giống như một bức tranh đa màu sắc với nhiều trải nghiệm đáng nhớ, khó quên. Chúng ta – những bậc cha mẹ có con nhỏ sinh sống tại các đô thị lớn đừng để tuổi thơ của con mình trôi qua một cách tẻ nhạt. Hãy tặng cho con những trải nghiệm đáng nhớ thông qua chuyến thăm quan nông trại Detrang Farm.

Những hoạt động mà trẻ em thành thị ít cơ cơ hội trải nghiệm

Nông trại Detrang Farm rộng 12 ha tọa lạc tại thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội. Kết hợp hoạt động vui chơi giải trí và trải nghiệm nông trại, Detrang Farm đưa các bạn nhỏ và gia đình trở về với thiên nhiên, tránh xa những ồn ào, xô bồ nơi thành thị. Đặc biệt, các con sẽ được tiếp xúc gần gũi với những “người bạn” mới như dê, thỏ, bò, giúp khơi gợi tình thương yêu động vật và càng thêm trân quý các loại nông sản, thực phẩm.

Đến với Detrang Farm, bé và gia đình sẽ có được một chuyến đi đáng nhớ!

Detrang Farm – Nông trại trải nghiệm cho cả gia đình 
Địa chỉ nông trại: Thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội.
Tư vấn CT trực tiếp ngay qua hotline/ Zalo: 035.753.8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *