Những thói quen tốt giúp mối liên hệ của ba mẹ và con cái luôn bền chặt

Những thói quen tốt giúp mối liên hệ của ba mẹ và con cái luôn bền chặt

Trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, đôi khi chúng ta không tránh khỏi những khúc mắc, bất đồng, thậm chí là cãi vã. Vậy làm sao để mối quan hệ này luôn hoà hợp, bền chặt.

Dưới đây, hãy cùng Detrang Farm khám phá những cách giúp mối quan hệ của cha mẹ và con cái khăng khít hơn mỗi ngày nhé.

>>>Xem thêm: Cẩm nang dạy con trưởng thành cho các ba mẹ

Kết nối thông qua những bữa ăn gia đình

Bữa ăn gia đình là sự kết nối tuyệt vời mà bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng cần duy trì. Trước hết về lợi ích, bữa ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng tại gia sẽ giúp các thành viên ăn ngon miệng hơn, duy trì một thói quen ăn uống đúng giờ, khoa học. Bên cạnh đó, không khí đầm ấm của gia đình trong bữa ăn cũng là sự gắn kết chặt chẽ mà không hoạt động nào có thể thường xuyên và giá trị bằng.

Những thói quen tốt giúp mối liên hệ của ba mẹ và con cái luôn bền chặt

Cuộc sống hiện đại, sẽ có rất nhiều gia đình mà thời gian của cha mẹ, con cái lệch nhau. Ở một vài gia đình, bữa ăn có đầy đủ các thành viên được xem là sự “xa xỉ” và hiếm có thể sắp xếp được. Tuy vậy, hãy gạt bỏ công việc sang một bên và cố gắng duy trì ít nhất một bữa ăn trong ngày. Nếu được, đó có thể là bữa sáng hoặc bữa tối, khi cả nhà đang trong trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn.

Thông qua bữa ăn, cả gia đình có thể chia sẻ cùng nhau những chuyện đã xảy ra, những điều vui buồn trong một ngày dài. Như vậy, các thành viên sẽ hiểu nhau hơn, cùng đưa ra những lời khuyên để giúp nhau tiến bộ. Cũng thông qua bữa ăn, tình cảm của các thành viên trong gia đình sẽ khăng khít, bền chặt hơn.

Dành thời gian vui chơi cùng con cái

Bên cạnh việc duy trì những bữa ăn gia đình cùng nhau thì việc chơi đùa cũng là cách quan trọng không kém trong việc gắn kết các thành viên. Có rất nhiều cách, rất nhiều trò chơi mà bố mẹ có thể vừa chơi cùng con, vừa trò chuyện tâm sự. Đôi khi, những trò chơi đòi hỏi sự phân định thắng thua một chút như đá bóng, chơi game… cũng là một gợi ý tuyệt vời.

Nếu có nhiều thời gian hơn, ba mẹ có thể cùng con học một môn nghệ thuật, cùng làm bánh, nấu ăn, chơi đàn. Vào những ngày nghỉ, một vài hoạt động khác như đi xem phim, về quê thăm ông bà cũng có thể được đưa vào lịch trình. Thông qua những trò chơi, các bài học khi chơi đùa, cha mẹ có thể lồng ghép những bài học từ cuộc sống để con hiểu hơn, phát triển tốt hơn.

Những thói quen tốt giúp mối liên hệ của ba mẹ và con cái luôn bền chặt

Đối xử tôn trọng, coi mọi ý kiến của con cái là nghiêm túc

Nhiều cha mẹ thường có suy nghĩ trẻ con còn nhỏ, chưa đủ chín chắn nhận thức để đưa quyết định. Điều này đúng nhưng không phải là tất cả. Có những việc, có những thời điểm bố mẹ cần lắng nghe con một cách nghiêm túc, công bằng.
Cho phép con trẻ làm việc trong khả năng cho phép

Trẻ em học hỏi rất nhanh và luôn muốn chứng minh bản thân. Vì vậy theo từng độ tuổi, hãy để trẻ được giúp bạn và hãy dạy trẻ làm việc nhà. Bố mẹ đừng sợ con làm không tốt, cũng đừng sợ đổ vỡ, bẩn thỉu… Tuy các con có thể chưa làm hoàn hảo được trong lần 1; lần 2 nhưng thông qua từng hành động nhỏ đó, con sẽ ý thức và tự điều chỉnh để làm tốt hơn.

Đừng quên thể hiện những cử chỉ yêu thương mỗi ngày

Một cái ôm chặt lúc con đi học về, trước khi đi ngủ hay khi con vấp ngã còn giá trị hơn vạn lời nói. Đừng ngại trao những cử chỉ, lời yêu thương dù con bạn có bao nhiêu tuổi đi nữa.

Để tăng tình cảm, bạn cũng có thể cổ vũ tinh thần con cái thông qua những lời nhắn nhủ ở mảnh giấy đầu giường, một món quà nhỏ hay món ngon, chương trình TV con thích. Những cử chỉ yêu thương với con trẻ chưa bao giờ là thừa và nó luôn có sức mạnh cực lớn đấy ạ.

Những thói quen tốt giúp mối liên hệ của ba mẹ và con cái luôn bền chặt

Ngoài những hoạt động thường ngày tại gia đình, bố mẹ cũng có thể lưu lại những khoảnh khắc, kỷ niệm ngọt ngào trong những chuyến đi chơi, dã ngoại của gia đình. Nếu cha mẹ chưa biết chọn địa điểm nào thì đừng quên, Detrang Farm sẽ là một gợi ý tuyệt vời nhé.

Nằm ngay dưới chân núi Ba Vì, chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn một giờ lái xe, Detrang Farm là nông trại giáo dục với không gian vui chơi, khám phá dành cho cả gia đình. Đến với Detrang Farm, bố mẹ và các con sẽ được trở về với một không gian quê hương yên bình đúng nghĩa, tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm gắn kết cũng như thưởng thức nhiều loại nông sản ngon và lành.

Liên hệ đặt lịch với Detrang Farm ngay hôm nay theo địa chỉ:

Địa chỉ nông trại: Thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội.

Tư vấn CT trực tiếp ngay qua hotline/ Zalo: 035.753.8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *