Working Farm – Nông trại thực nghiệm giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống

Working Farm - Nông trại thực nghiệm giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống

Working farm là mô hình nông trại diễn ra các hoạt động chăn nuôi thực tế với số lượng các đàn vật nuôi đạt quy mô nhất định. Bên cạnh diện tích chăn nuôi, các “farm” cũng sẽ dành một phần không gian để phục vụ cho việc tìm hiểu, tham quan, trải nghiệm các hoạt động của nông trại.

>>>Xem thêm: Top địa điểm du lịch Ba Vì nếu gia đình bạn chỉ có 1 ngày nghỉ

Detrang Farm – Nông trại đầu tiên hoạt động theo mô hình working farm

Nông trại Detrang Farm (nông trại Dê Trắng) là nông trại giáo dục đầu tiên tại miền Bắc. Nông trại được xây dựng dưới chân núi Ba Vì Hùng Vĩ trên tổng diện tích hơn 12 hecta. Tại nông trại, một số lượng lớn các đàn vật nuôi đã được đưa vào nuôi dưỡng, chăm sóc như dê, ngựa, lạc đà, hươu sao, các loài bách cầm… Bên cạnh đó, Detrang Farm cũng là “miệt vườn” trái cây khi mà có rất nhiều loại cây xanh, cây ăn trái quen thuộc được trồng như mít, xoài, vú sữa, bơ…

Working Farm - Nông trại thực nghiệm giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống

Có thể khẳng định, Detrang Farm là nông trại có hoạt động sản xuất, chăn nuôi thực sự. Các sản phẩm nông sản sau đó được nông trại thường xuyên khai thác và đưa đến tay người tiêu dùng có thể kể đến như sữa dê và các chế phẩm, trái cây sạch, rau sạch, trứng gà…

Bên cạnh hoạt động nuôi trồng, Detrang Farm cũng dành một phần lớn diện tích để xây dựng các mô hình học tập, trải nghiệm thực tế. Đến với Detrang Farm, các bạn học sinh, các em nhỏ cũng như thầy cô, phụ huynh sẽ được đắm mình trong không gian xanh mướt của núi rừng Ba Vì, được tìm hiểu, học tập những điều vốn chỉ có trong sách vở; được vui chơi, nô đùa trong văn hoá làng quê, văn hoá dân tộc với nhiều chủ điểm hoạt động ý nghĩa.

Một điều đặc biệt là tại Detrang Farm, tất cả hoạt động chăn nuôi đều diễn ra theo quy trình chuẩn, kiểm soát nghiêm ngặt từ nguồn thức ăn đến chế độ chăm sóc. Thông qua những hoạt động đó, các em nhỏ sẽ học hỏi thêm nhiều bài học bổ ích từ thực tiễn, trau dồi những kỹ năng sống quan trọng cho bản thân. Detrang Farm tạo cho các em một môi trường hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho các em nhỏ học tập, khám phá.

Working Farm - Nông trại thực nghiệm giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống

Detrang Farm – Không gian lý tưởng giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống

Đến với Detrang Farm, thông qua các hoạt động, trò chơi, bé sẽ được phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ. Theo nhiều chuyên gia giáo dục, Detrang Farm chính là không gian tuyệt vời giúp trẻ rèn luyện nhiều kỹ năng của cuộc sống.

Bé tự lập hơn

Đến với Detrang Farm, các bé sẽ được tham gia những trò chơi, hoạt động trong các tình huống với những quy định bé phải tự cố gắng hoàn thiện, tìm ra lời giải cuối cùng. Thông qua việc tự thực hiện mà không có sự giúp đỡ của cha mẹ, thầy cô, các con sẽ được học những bài học về tự lập, từ đó hình thành tư duy tự chủ, tự giải quyết những vấn đề của riêng mình.

Working Farm - Nông trại thực nghiệm giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống

Rèn luyện óc phán đoán, xử lý tình huống

Detrang Farm đã xây dựng rất nhiều trò chơi đòi hỏi các con phải tư duy trong quá trình thực hiện như bắt cá ao đồng, đào khoai, đôi hài khổng lồ… Đây đều là những trò chơi vừa đòi hỏi sự khéo léo nhanh tay nhanh mắt, vừa đòi hỏi những kỹ năng nhất định để có thể ghi điểm một cách nhanh nhất. Thay vì thụ động chờ đợi những kết quả do người lớn giúp sức như trước, giờ đây các con sẽ phải tự mình thực hiện để chiến thắng chính mình.

Working Farm - Nông trại thực nghiệm giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống

Kỹ năng kết nối với môi trường xung quanh

Detrang Farm là một không gian rộng lớn, xanh mát với bốn bề là thiên nhiên hùng vĩ. Đến với Detrang Farm, các con không chỉ được tận hưởng một bầu không khí trong lành, gần gũi mà còn được kết nối với vạn vật thông qua những hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu thực tế. Được tận tay “chạm” vào thiên nhiên, cây cỏ, các con sẽ không còn cảm giác mọi thứ “ảo” như những gì từng chứng kiến qua sách, video nữa.

Ngoài những điều bổ ích, lý thú kể trên, hàng tháng Detrang Farm cũng sẽ có những ngày hội với những chủ điểm riêng biệt, là môi trường lý tưởng để trẻ có thể học hỏi được nhiều hơn, phát triển toàn diện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *